Mỗi quốc gia đều có quốc phục riêng như Việt Nam sẽ là áo dài truyền thống, Hàn Quốc sẽ là Hanbok, Thái lan là " Chut Thai" (từ này đã phiên âm qua tiếng Việt) có nghĩa là trang phục Thái... thì đối với đất nước giàu truyền thống lịch sử và mang đậm nét văn hóa độc đáo như Nhật Bản sẽ không thể nào thiếu đi quốc phục. Và Kimono chính là trang phục truyền thống của xứ sở phù tang, một nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật Bản.
Kimono ra đời dựa trên cảm hứng từ trang phục Trung Quốc cổ đại, ban đầu Kimono được mặc với Hakama - một loại váy dài đôi khi có chia ống giống quần thụng. Sau này có sự thay đổi dần, Kimono không còn mặc với Hakama mà thay vào đó là một cái khăn - được gọi là Obi.
Người Nhật sử dụng trang phục Kimono từ rất lâu đời, dùng cho cả nam và nữ. Nhưng dần dần do sự du nhập của văn hóa phương Tây mà họ đã không còn sử dụng trang phục này thường ngày nữa mà chỉ mặc trong những dịp đặc biệt trong năm, lễ tết, sự kiện...
Kimono có thiết kế rất đẹp, qua bàn tay tài tình của con người trang phục Kimono luôn đặc sắc và mang đậm nét văn hóa Nhật. Kimono của nam giới có vành khăn đơn giản và hẹp hơn. Áo kimono cho phụ nữ thường có các hoạ tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác, phản ánh tình yêu thiên nhiên của người Nhật Bản.
Kimono của nam giới có vành khăn đơn giản và hẹp hơn. Áo kimono cho phụ nữ thường có các hoạ tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác, phản ánh tình yêu thiên nhiên của người Nhật Bản.
Bên cạnh đó, đối với những ai đam mê khám phá những nét tinh tế của ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua một món ăn truyền thống trứ danh của đất nước xứ sở Phù Tang này – súp tương Miso.
Đây là món ăn đặc biệt rất được người dân Nhật ưa chuộng và xuất hiện trong hầu hết những bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây. Nếu có dịp đến với nước Nhật xinh đẹp, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà và bổ dưỡng này nhé.
Súp tương Miso (味噌汁- misoshiru) hay còn gọi là canh tương là một món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản. Canh tương bao gồm nước dùng gọi là “dashi” nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, wakame (rong biển), hành lá…
Trong buổi giao lưu văn hóa Việt _ Nhật, Trung tâm Nhật ngữ Hinode đã tạo điều kiện cho các học viên của mình có cơ hội trải nghiệm mặc kimono, và tận tay làm canh miso, cơm nắm onigiri. Thông qua buổi giao lưu, trải nghiệm này, học viên hiểu được rõ hơn những nét đẹp trong văn hóa của Nhật Bản, từ đó thêm yêu con người, đất nước này.
Hãy đến Hinode để cùng nhau trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa này nhé.