自動翻訳をオフにして下さい。

Khi bắt đầu tự học tiếng Nhật cơ bản, bảng chữ cái là thách thức đầu tiên mà bạn cần phải vượt qua. Đây là kiến thức cơ bản nhất bạn cần để tạo nền tảng cho hành trình học tiếng Nhật của mình. Vậy có bí quyết nào để học thuộc bảng chữ cái không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.


1. Bảng chữ cái Hiragana
Bảng chữ cái Hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái, chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này các bạn bắt buộc phải thuộc làu khi tự học tiếng Nhật cơ bản. Nếu không nắm được Hiragana, bạn sẽ không thể nào học được tiếng Nhật. Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản, dễ học ngay cả khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Cách học Hiragana thông dụng và hiệu quả nhất đã được nhiều người áp dụng thành công trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà là sử dụng flashcard. Bạn hãy sử dụng tấm bìa cứng, cắt thành từng ô nhỏ. Mặt trước của tấm bìa ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji (loại chữ phiên âm cách đọc). Sau khi học qua một lượt, bạn trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau rồi nhặt từng tấm lên để ôn luyện. Chữ nào chưa nhớ được hoặc khó nhớ, bạn nên để riêng ra một chỗ và luyện tập lại thường xuyên.


2. Học bảng chữ cái Katakana


Sau khi đã thuộc Hiragana, hãy chuyển sang Katakana. Tương tự như Hiragana, bảng chữ cái này cũng là điều cơ bản bạn cần nắm được khi tự học tiếng Nhật cơ bản. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ và học cách viết. Cách tự học tiếng Nhật Katakana cũng rất đơn giản. Bạn cũng dùng flashcard viết chữ Katakana ở mặt trước và mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Với cách này, bạn có thể vừa học được Katakana vừa ôn lại được Hiragana đồng thời giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái với nhau trong quá trình học.


3. Viết thật nhiều
Nếu chỉ thuộc mặt chữ và cách đọc mà không biết viết thì bạn chưa thể thực sự bắt đầu tự học tiếng Nhật cơ bản được. Mỗi ngày, bạn nên dành ra thời gian 1 - 2 giờ để luyện viết bằng vở có kẻ sẵn ô vuông. Ngay từ đầu, bạn nên viết các nét chính xác và luyện cho đẹp. Về sau khi đã viết được đúng thì bắt đầu luyện tập viết nhanh. Vừa viết, bạn vừa đọc to chữ cái đó lên để luyện phát âm và nhớ được lâu hơn.

 

4. Học mọi lúc mọi nơi
Với sự tiện lợi của phương pháp tự học tiếng Nhật Online, bạn sẽ có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào giờ học hay giáo trình. Bạn nên luôn mang theo một hình ảnh bảng chữ cái trong điện thoại và các flashcard để thuận tiện học tập. Hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi như trên xe bus, khi nấu ăn để học liên tục.

 

5. Học cùng với một người bạn
Khi học ngoại ngữ, việc học cùng với một người bạn hoặc một nhóm bạn rất bổ ích bởi bạn sẽ được thực hành thường xuyên và liên tục. Đặc biệt khi tự học tiếng Nhật cơ bản, bạn không nên học một mình mà hãy tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Nhật để kết bạn và học cùng nhau. Học cùng với bạn bè giúp bạn có cảm giác vui vẻ và sảng khoái. Đồng thời, các bạn có thể giúp nhau sửa các lỗi sai, chưa chính xác khi học bảng chữ cái. Bên cạnh đó, một chút thi đua nhẹ nhàng khi tự học tiếng Nhật giúp bạn có động lực học hơn.

Trên đây là bí quyết học bảng chữ cái khi bạn tự học tiếng Nhật cơ bản. Bảng chữ cái chỉ mất khoảng thời gian khoảng 2 tuần để thuộc và dễ học nhưng rất quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật nên các bạn không nên chủ quan nhé. Chúc các bạn thành công.

 


 

Công ty cổ phần giáo dục và thương mại quốc tế Hinode
Địa chỉ: Km 8+500 Đại lộ Thăng Long, thôn An Thọ, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 024 - 3200 - 1187 / 024 - 8585 7658
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.hinode-intl.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamnhatnguhinode/


Share to Facebook Share to Twitter Share to Google Plus