自動翻訳をオフにして下さい。

Hôm nay, trung tâm Nhật ngữ Hinode rất vinh hạnh được đón tiếp cán bộ bên phía Nghiệp đoàn Nhật Bản tới thăm, đồng thời, phối hợp tổ chức buổi định hướng cho học viên trước xuất cảnh.

Trong buổi định hướng, cán bộ Nghiệp đoàn chia sẻ những kiến thức hữu ích cùng những kinh nghiệm quý báu tới học viên, từ đó giúp học viên nắm vững thông tin về văn hóa Nhật Bản, hiểu rõ văn hóa, phong tục, và lối sống của người Nhật để tránh gặp phải tình huống khó xử khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Bên cạnh đó còn tạo chủ đề để học viên có cơ hội để tìm hiểu về phong cách làm việc, những điểm cần lưu ý khi làm việc tại công xưởng.

Khi đặt chân sang một đất nước mới, rào cản lớn nhất chính là bức tường ngôn ngữ. Để có thể thuận lợi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, điều học viên có thể chuẩn bị đó chính là ngôn ngữ. Trong quá trình học tập, rèn luyện tại Hinode, giáo viên Hinode đã giúp học viên có những kiến thức nền tảng về tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi đặt chân sang một đất nước hoàn toàn xa la, không thể tránh khỏi việc học viên bỡ ngỡ, không thể thích nghi ngay được với môi trường mới, chính vì vậy, trong buổi định hướng, cán bộ đưa ra những lời khuyên cho học viên cần phải cố gắng hơn nữa để rút ngắn khoảng cách với người Nhật khi sang bên đó. Bên cạnh đó, cán bộ nghiệp đoàn đưa ra những ví dụ thực tế, sinh động giúp các em hiểu được giá trị của tiếng Nhật, khi năm vững được giao tiếp cơ bản sẽ giúp các em đủ tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày, thuận lợi hơn trong công việc khi làm với người Nhật. Khi thực tập trong môi trường nói tiếng Nhật cũng là cơ hội giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp của mình. 

Trong buổi định hướng, các bộ cũng giải thích, hướng dẫn giúp các em chuẩn bị về tinh thần và vật chất một cách tốt nhất. Mặc dù sang một đất nước mới, còn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên nếu các em chuẩn bị kỹ càng, tự tin vào chính bản thân mình thì các em sẽ sẵn sàng thích ứng với môi trường mới. Trước khi xuất cảnh, các em cũng cần kiểm tra lại tất cả giấy tờ, hồ sơ, và các vật dụng cá nhân cần thiết để không gặp vấn đề khi đến Nhật Bản. Trước khi phỏng vấn, trung tâm và nghiệp đoàn cũng đã giải thích cho các em về nội dung công việc ngành nghề, những đặc thù của loại hình công việc, và những thông tin cơ bản của xí nghiệp. Tuy nhiên, trong buổi định hướng, cán bộ Nghiệp đoàn cũng nhắc nhở và giải thích lại một lần nữa cho các em để các em nắm chắc hơn về ngành nghề của mình. Bên cạnh đó, đưa cho các em những tài liệu kiến thức chuyến ngành cơ bản, để các em làm quen trước khi vào làm. 

Buổi định hướng không chỉ bó buộc bởi những kiến thức chuyên ngành khô cứng, mà còn được tổ chức linh hoạt với sự lồng ghép những kiến thức luật pháp cơ bản để tạo ra sự giao lưu giữa học viên và cán bộ. Từ đó, các em cảm thấy gần gũi hơn, thân thiết hơn với cán bộ nghiệp đoàn. Đồng thời hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa luật pháp Việt Nam và luật pháp Nhật Bản. 
Chắc hẳn, khi sang Nhật Bản các em còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với sự hỗ trợ từ cán bộ Nghiệp đoàn, các em hoàn toàn có thể vượt qua được những vấn đề đó một cách dễ dàng. 

Học viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ cán bộ. Xuyên suốt buổi định hướng, học viên thường xuyên đặt câu hỏi để trao đổi, thảo luận, đồng thời cùng nhau đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề học viên đang gặp phải. 

Với sự thân thiện, nhiệt tình, cán bộ Nghiệp đoàn đã mang đến không khí ấm áp cho buổi định hướng, giúp các em hiểu hơn phần nào về công việc và cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản.

Cán bộ Nghiệp đoàn đang chỉ ra những điểm khác nhau giữa luật pháp Nhật Bản và luật pháp Việt Nam. 

Kết thúc buổi định hướng, cán bộ Nghiệp đoàn gửi lời chúc may mắn và lời đồng viên tới toàn thể học viên chuẩn bị xuất cảnh.